Cục QLTT Hà Nam: Kiểm tra xử lý doanh nghiệp vi phạm trong hoạt động khuyến mại

Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nam tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động khuyến mại của Công ty TNHH Nhất Tâm Trường Thọ Việt

Ngày 19/5/2019 nhận được tin từ quần chúng nhân dân báo, cán bộ trinh sát địa bàn phát hiện Công ty TNHH Nhất Tâm Trường Thọ Việt đang diễn ra hoạt động khuyến mại sản phẩm sữa Enzyne Omega 369Q10 tại nhà văn hóa Tổ 5 – P. Quang Trung – Phủ Lý – Hà Nam, do ông Hoàng Đức Việt là đại diện Công ty. Qua kiểm tra Công ty đã xuất trình được các giấy tờ hoạt động như sau:

Giấy CNĐKNDN; Hợp đồng kinh tế; hồ sơ công bố tiêu chuẩn của sản phẩm sữa bột Natto enzyme omega 369Q10; bản thông báo thực hiện khuyến mại; giấy tiếp nhận thông báo của sở Công Thương; Giấy giới thiệu. Nhưng trong quá trình tư vấn giới thiệu và khuyến mãi tặng quà cho khách hàng, Công ty đã không công khai các nội dung “Thời gian khuyến mãi và cơ cấu giải thưởng” theo chương trình đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Đoàn kiểm tra ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền là 20.000.000 đồng đối với Công ty TNHH Nhất Tâm Trường Thọ Việt về hành vi vi phạm là thực hiện không đầy đủ các quy định về thông tin, phải thông báo công khai khi thực hiện khuyến mại./.